1. Salad bơ
Salad bơ - món ngon dễ làm, bổ sung chất sơ và vitamin rất tốt cho cơ thể. Cách làm Salad bơ giảm cân đơn giản, nguyên liệu ít, thời gian chế biến nhanh chóng. Nhân dịp ngày 20/10 này đấng mày râu hãy làm món salad bơ giảm cân giúp làm đẹp da đẹp dáng.
Nguyên liệu
- Bơ: 2 trái
- Cà chua: 500 rr
- Hành tây: 1/2 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Dầu olive: 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Ngò rí: 50 gr
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Chuẩn bị làm salad bơ và rau quả: Dưa leo, cà chua cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Trái bơ bóc vỏ, bỏ hạt, cắt miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.
- Cho dưa leo, trái bơ, cà chua, hành tây, ngò rí cắt nhỏ vào tô.
- Pha nước trộn salad bơ: Hòa tan 2 muỗng canh dầu ôliu, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều.
- Chan đều nước trộn vào tô salad bơ và rau quả, dùng đũa trộn đều là xong.
2. Cá hồi măng tây sốt cam
Một trong những món ngon từ cá hồi được nhiều chị em yêu thích là cá hồi măng tây sốt cam. Món ăn lạ miệng này chinh phục chị em nhờ cá hồi mềm ngọt đậm đà hương vị, vỏ ngoài được chiên vàng ăn kèm nước sốt cam thơm phức và độ giòn rụm của măng tây.
Nguyên liệu
- Cá hồi: 200 gr
- Nước cốt cam: 1/2 chén
- Măng tây: 150 Gr
- Bột năng: 1 muỗng cà phê
- Dầu olive: 2 muỗng canh
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi sơ chế rửa sạch và để ráo nước, lấy khăn sạch hoặc giấy thấm qua miếng cá một chút cho khô để khi áp chảo sẽ không bị bắn. Sau đó cắt cá thành miếng dày khoảng 2cm rồi đem cá ướp cùng với 1/2 thìa nhỏ muối, 1/4 thìa cà phê tiêu và một chút dầu olive, mỗi mặt để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc khoảng 2cm.
- Cam ép lấy nước, cho vào khoảng 1 muỗng cà phê đường, bạn nhớ chừa lại 1 lát nhỏ để trang trí nhé. Cho chút dầu olive vào chảo hun nóng rồi phi tỏi băm nhuyễn khoảng 3 phút, đổ phần nước cốt cam vào. Đợi khi phần cốt cam sôi lên, khuấy bột năng với 5ml nước rồi hòa chung cho đến khi hỗn hợp sốt cam sệt lại, nêm nếm với muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
Bước 2: Thực hiện
- Dùng chảo chống dính bắt lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu olive. Dầu nóng, cho lát cá hồi đã tẩm gia vị vào. Khoảng 8 phút cho mỗi mặt để 2 bên mặt cá đều vàng, để lửa lớn, sau đó bỏ ra dĩa.
- Cho tiếp phần măng tây vào chảo đảo đều tay trong khoảng 4 phút để măng vẫn giữ được độ xanh và giòn.
3. Thành phẩm
- Bày cá ra đĩa, trang trí bằng những lát cam vàng và một ít sốt lên bề mặt cá.
Món cá hồi sốt cam sẽ ngon hơn khi dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.
3. Canh ngao nấu chua
Canh nghêu chua có hương vị tự nhiên từ cà chua và trái thơm, thịt nghêu dai ngọt thơm ngon. Thích hợp làm món ăn chống ngán rất hiệu quả.
Nguyên liệu
Ngao: 15 Con
Thơm: 1/2 quả
Cà chua: 2 quả
Giá đỗ: 200 gr
Nước: 750 ml
Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt nhỏ vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Ngò om và húng quế cắt nhỏ.
- Đặt nồi nước luộc nghêu. Khi nghêu nhả miệng thì vớt nghêu ra, bóc thịt và để nguyên nước luộc nghêu.
- Thả cà chua và thơm vào, nêm nước mắm, chút đường cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.
- Nấu cho nồi canh sôi lên rồi cho thịt nghêu cùng giá trở lại, tắt bếp ngay. Không nên nấu quá lâu để tránh cho giá đỗ bị mềm còn thịt nghêu bị dai.
- Múc canh ra bát, nêm thêm rau thơm rồi thưởng thức.